UHS làm việc với Bệnh viện Thống Nhất về kế hoạch đào tạo thực hành năm học 2024-2025

2024-09-18 13:05:11

Sáng 18/9, Trường Đại học Khoa học Sức khỏe và Bệnh viện Thống Nhất đã họp triển khai kế hoạch đào tạo thực hành cho sinh viên tại bệnh viện Thống Nhất. Đây là đối tác chiến lược của Trường trong nhiều năm qua.

Tham dự buổi làm việc có Ban giám đốc, đại diện Lãnh đạo Khoa, Phòng của Bệnh viện Thống Nhất; Ban giám hiệu UHS, Lãnh đạo các Khoa, Phòng liên quan.

Được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, PGS.TS.BS Phạm Anh Vũ Thụy, Trưởng phòng Đào tạo UHS trình bày kế hoạch phối hợp 2 đơn vị. Theo đó, Bệnh viện Thống Nhất là cơ sở thực hành của sinh viên, học viên UHS các bậc đào tạo đại học, sau đại học. Cụ thể ở bậc đại học, Bệnh viện Thống Nhất sẽ đón sinh viên Y khoa năm 1 thực tập module Cuộc sống bệnh viện; năm 4, 5, 6 thực tập lâm sàng tại các khoa chuyên sâu; sinh viên ngành Điều dưỡng thực tập định hướng Ngành ngay từ năm 1, thực tập chăm sóc sức khỏe người lớn ở các năm tiếp theo; sinh viên ngành Dược học ngoài thực tập tại các công ty Dược phẩm sẽ thực tập thực tế chuyên ngành Quản lý cung ứng thuốc, Quản lý Dược lâm sàng tại bệnh viện. Ngoài ra, học viên chuyên khoa cấp 1, bác sĩ nội trú UHS sẽ tham gia nhiều học phần với sự hướng dẫn của đội ngũ chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện.

Bệnh viện Thống Nhất là Bệnh viện đa khoa hạng I. Với gần 50 năm hình thành và phát triển, đây là nơi đào tạo cán bộ y tế uy tín, chất lượng hàng đầu. Khoa Y (tiền thân của UHS) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Thống Nhất từ năm 2014.

(Ảnh: BV Thống Nhất – Tin: Truyền thông UHS)

——————————–

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC SỨC KHỎE, ĐHQG-HCM