Trường Đại học Khoa học Sức khỏe (UHS) đóng góp nhiều báo cáo tại Hội nghị BME10

2024-07-25 08:54:39

Hội nghị quốc tế về phát triển kỹ thuật y sinh lần thứ 10 vừa khai mạc sáng nay 25/7 tại tỉnh Bình Thuận. Với chủ đề: “Phát triển chăm sóc sức khỏe theo hướng y học 5P ở hệ sinh thái các nước có thu nhập thấp và trung bình”, Hội nghị thu hút gần 300 nhà khoa học trong nước, quốc tế và nghiên cứu sinh, sinh viên các trường đại học phía Nam tham dự.

Đoàn đại biểu đến từ Trường Đại học Khoa học Sức khỏe (UHS) mang đến Hội nghị 12 báo cáo; trong đó các báo cáo trong lĩnh vực y sinh do sinh viên UHS thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Bùi Chí Bảo, TS Nguyễn Minh Nam và 02 đề tài trong lĩnh vực Dược học do TS.DS Nguyễn Phước Vinh hướng dẫn. Ngoài ra, TS.DS. Nguyễn Phước Vinh, Trưởng phòng Phòng KHCN&HTQT, kiêm Phó Trưởng khoa Khoa Dược thuộc UHS sẽ tham gia vai trò chủ toạ của phiên Hệ dẫn thuốc và Kỹ thuật Dược.

Y học 5P bao gồm Prediction (dự đoán), Prevention (phòng ngừa), Personalization (cá nhân hóa), Participation (tham gia) và Precision (chính xác), là xu hướng mới trong chăm sóc sức khỏe, hướng tới việc cung cấp các dịch vụ y tế toàn diện và hiệu quả.

Hội nghị BME10 là diễn đàn để các nhà khoa học, kỹ sư, và chuyên gia trong lĩnh vực y sinh học chia sẻ những tiến bộ mới nhất, những nghiên cứu đột phá và các ứng dụng công nghệ tiên tiến. Bên cạnh đó, hội nghị cũng là cơ hội tuyệt vời để mở rộng mạng lưới hợp tác, trao đổi kiến thức và thúc đẩy sự phát triển của ngành y sinh học toàn cầu.

(Truyền thông UHS)

——————————————–

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC SỨC KHỎE, ĐHQG-HCM

——————————————–

>>>Xem thêm các tin tức liên quan:

• Nhóm nghiên cứu của Khoa Y ĐHQG-HCM được trao giải Khuyến khích tại Cuộc thi Sáng kiến Khoa học năm 2024. Xem tại đây.
  • Sinh viên Khoa Y đạt Giải Nhất và Nhì tại giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên năm 2023. Xem tại đây.
  • Giảng viên, sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM giành nhiều giải cao tại Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần XXI năm 2022Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM tập trung nâng chất lượng đào tạo, nghiên cứu. Xem tại đây.
  • TS Nguyễn Minh Nam: Nghiên cứu về ung thư là sự nghiệp cả đời. Xem tại đây.
  • Sự ảnh hưởng tiềm ẩn của Covid-19 đối với sức khỏe sinh sản ở nam giới. Xem tại đây.
  • Vai trò của Corticosteroid đối với các ca Covid-19 nặngXem tại đây.
  • Quan điểm sử dụng NSAIDS điều trị COVID-19: Một nghiên cứu đoàn hệ tiến cứu ghép cặp thực hiện bởi Drake TM và FairField CJ. Xem tại đây.
  • “Siêu biến thể” Omicron và chiến lược phòng vệ trong tình hình mớiXem tại đây.
  • Angiotensin – Converting Enzyme 2 (ACE2) và nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 từ động vật hữu nhũ sang người. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM đạt 02 giải tại Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka 2021. Xem tại đây.
  • Đề tài của sinh viên Khoa Y lọt vào Chung kết – Giải thưởng Eureka năm 2021. Xem tại đây.
  • Sinh viên Khoa Y ĐHQG-HCM tham gia 05 đề tài tại Vòng Bán kết Giải thưởng Euréka lần 23 năm 2021. Xem tại đây.
  • 02 đề tài của sinh viên Khoa Y đạt giải tại Hội thảo khoa học trẻ “Vaccine Covid-19: Nghiên cứu và ứng dụng”Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM đạt Giải thưởng Sáng tạo TPHCM năm 2021Xem tại đây.