Công bố Quyết định thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe đầu tiên

2024-07-20 15:30:00

Ngày 16-7, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe đầu tiên của cả nước.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: PGS, TS Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; PGS, TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

PGS, TS Huỳnh Thành Đạt (trái) trao Quyết định thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe đến PGS, TS Vũ Hải Quân.

Theo đó, Trường Đại học Khoa học Sức khỏe được thành lập trên cơ sở phát triển từ Khoa Y, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Đây là Trường đại học thành viên thứ 8, góp phần khẳng định sự phát triển đa ngành, đa lĩnh vực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh. PGS, TS Vũ Hải Quân sẽ kiêm Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Sức khỏe. Là người giữ chức vụ Trưởng khoa Y từ khi thành lập đến nay, GS, TS, bác sĩ Đặng Vạn Phước được vinh danh là Hiệu trưởng danh dự của Trường Đại học Khoa học Sức khỏe.

GS, TS, bác sĩ Đặng Vạn Phước (trái) được vinh danh là hiệu trưởng danh dự của Trường Đại học Khoa học Sức khỏe.

Trường Đại học Khoa học Sức khỏe đào tạo 5 ngành bậc đại học, gồm: Y khoa, dược học, răng hàm mặt, y học cổ truyền và điều dưỡng. Nhà trường còn đào tạo bác sĩ chuyên khoa cấp 1 với 5 chuyên ngành và đào tạo bác sĩ nội trú với 4 chuyên ngành. Trường được Mạng lưới các trường đại học hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á (AUN) trao giấy chứng nhận đạt chuẩn chất lượng kiểm định cho chương trình đào tạo y khoa.

Theo PGS, TS Vũ Hải Quân, ngay từ khi thành lập Khoa Y (năm 2009) luôn kiên định chủ trương phát triển thành Trường Đại học Khoa học Sức khỏe để theo kịp xu hướng của thế giới. Khoa học sức khỏe mang tính liên ngành, bao gồm các lĩnh vực như hóa sinh, hóa dược, sinh học phân tử, vi sinh, khoa học thần kinh, sinh lý học, tâm lý học, dinh dưỡng, công nghệ y sinh… Khoa học sức khỏe đào tạo ra những bác sĩ, dược sĩ có thể phát triển, đánh giá và thực hành các phương pháp điều trị mới, giải quyết những thách thức mới liên quan đến sức khỏe con người.

Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tri ân các nhà giáo trong ban điều hành lâm thời và ban chủ nhiệm Khoa Y qua các thời kỳ.

Dịp này, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã công bố, trao các quyết định về việc bổ nhiệm hai Phó giám đốc gồm: PGS, TS Trần Cao Vinh và GS, TS Nguyễn Thị Thanh Mai.

Theo Báo Quân đội nhân dân