Bản tin AUN-HPN giới thiệu đóng góp của UHS cho vấn đề bệnh truyền nhiễm xuyên biên giới

2024-07-03 14:27:53

Bản tin Quý II/2024 của AUN-HPN** phát hành ngày 15/7/2024 vừa đăng tải thông tin về Hội thảo chuyên đề “Kiểm soát các bệnh truyền nhiễm mới nổi xuyên biên giới” do Đại học Mahidol tổ chức.

Trong đó, BS.CKII.Nguyễn Thế Dũng, một chuyên gia uy tín và nhiều kinh nghiệm về quản lý y tế và bệnh truyền nhiễm của Việt Nam và hiện là Trưởng 2 bộ môn Vi sinh – Ký sinh và Nhiễm của Trường Đại học Khoa học Sức khỏe, đã đề xuất một khuyến nghị quan trọng về việc tăng cường năng lực về sức khỏe cho mọi người nhằm chủ động ngăn ngừa và kiểm soát các bệnh nhiễm mới nổi và tái xuất hiện.

Theo sáng kiến này, những thông tin và kiến thức về sức khỏe cần được cung cấp thường xuyên và đầy đủ cho mọi người dân để họ xây dựng năng lực tự bảo vệ mình và cộng đồng trước những vấn đề liên quan đến y tế công cộng, bao gồm các bệnh nhiễm mới nổi và tái xuất hiện.

**AUN-HPN được thành lập từ năm 2014 với mục tiêu tăng cường sức khỏe của cộng đồng khối ASEAN. Việt Nam có hai thành viên chính thức của AUN-HPN là ĐHQG-HCM và ĐHQG-HN. Khoa Y ĐHQG-HCM (Nay là Trường Đại học Khoa học Sức khỏe) đại diện ĐHQG-HCM và Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội đại diện cho ĐHQG-HN tham gia.

Xem chi tiết bên dưới.

—————————-

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC SỨC KHỎE, ĐHQG-HCM

————————————————–

Xem thêm các tin tức liên quan:

• Thông tin hội thảo “Health and well-being in all policies: Thailand experience” của Quỹ Nâng cao Sức khỏe Thái Lan”. Xem tại đây.
  • Bài báo “Prevalence of Health-Risk Behaviors and Mental Well-Being of ASEAN University Students in COVID-19 Pandemic”. Xem tại đây.
  • Xây dựng bộ tiêu chí đánh giá trường đại học khỏe mạnh. Xem tại đây.
  • Khoa Y ĐHQG-HCM họp đề xuất “Healthy University Rating System (HURS) – Bộ tiêu chí đánh giá trường đại học khỏe mạnh”. Xem tại đây.
  • Sinh viên Khoa Y đại diện cho ĐHQG-HCM báo cáo về dự án Health Promotion tại phiên họp toàn thể của AUN-HPN. Xem tại đây.
  • Những dự án vì sức khỏe cộng đồng. Xem tại đây.
  • Chung kết cuộc thi “Hoạt động tăng cường sức khỏe sinh viên”. Xem tại đây.
  • Lễ phát động cuộc thi “Hoạt động tăng cường sức khỏe sinh viên”Xem tại đây.
  • Vòng 1 – Cuộc thi Hoạt động tăng cường sức khỏe sinh viên (đợt 2). Xem tại đây.
  • Công bố kết quả Vòng 1 – Cuộc thi “Hoạt động tăng cường sức khỏe sinh viên”. Xem tại đây.
  • Vòng 1 cuộc thi “Hoạt động tăng cường sức khỏe sinh viên” (Đợt 1). Xem tại đây.
  • Khảo sát về sử dụng rượu bia và thuốc lá theo Bộ tiêu chí tự đánh giá Healthy University của AUN. Xem tại đây.